Có nên lắp máy chiếu 3D tại gia không?

Có nên lắp máy chiếu 3D tại gia không?
Vài năm trở lại đây, phim 3D nổi lên như một trào lưu, đi kèm theo nó là hệ thống thiết bị máy chiếu 3D phát triển ngày càng đa dạng về chủng loại cũng như là mẫu mã, phù hợp với mọi yêu cầu tiêu chuẩn giải trí, mang lại sự thoải mái cũng như hiệu năng cao nhất trong ngành truyền thông giải trí. Vậy có nên lắp máy chiếu 3D tại gia không? Bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn!

co-nen-lap-may-chieu-3d-tai-gia-khong

1. Lợi ích sử dụng máy chiếu 3D tại gia
– Bạn không phải đi xa.

– Bạn không mất thời gian mua vé

– Không tốn tiền mua vé xem phim.

– Có không gian riêng

– Muốn xem lúc nào cũng được.

– Có thể cùng gia đình và bạn bè tận hưởng phút giây thoải mái ngay tại nhà.

Những chiếc máy chiếu sử dụng công nghệ 3D (http://thuemaychieu.net.vn/cho-thue-man-chieu/nhung-hieu-biet-ve-cong-nghe-may-chieu-3d.html) sẽ cho bạn sự rõ nét về hình ảnh khi trình chiếu. Như vậy một hệ thống rạp chiếu tại gia sẽ cho phép bạn thoải mái về mặt thời gian, cũng không lo bị thiếu chỗ ngồi trong những ngày lễ, đông đúc. Vừa tốt hơn về mặt trải nghiệm mà lại có tổng giá thành rẻ hơn, bạn sẽ lựa chọn giải pháp nào?

2. Thiết bị chất lượng cao
Theo đơn vị cho thuê máy chiếu giá rẻ, cần quan tâm đến ba thiết bị chính. Cụ thể:

– Máy chiếu

Một máy chiếu phim 3D sẽ là lựa chọn hợp lý hơn rất nhiều so với TV 3D truyền thống ở thời điểm hiện tại. Lý do rất đơn giản: chi phí và hiệu năng sử dụng. Nhiều người cho rằng tuy giá máy chiếu phim không đắt nhưng chi phí phải bỏ ra để thay đèn chiếu là khá cao vì tuổi thọ của chúng khá ngắn chứ không dài như màn hình TV thông thường. Hãy nhìn vào sự thật thế này, chúng ta không thường xuyên xem quá một bộ phim trong ngày, trung bình từ 1-2 tiếng. Lấy con số 2 tiếng thì 1 năm chúng ta có 365×2=730 tiếng, tuổi thọ trung bình đèn chiếu là 3000 giờ và có thể cao hơn với các máy cao cấp, tức bóng đèn đó tồn tại khoảng 3000/730= 4 năm. Trong 4 năm đó thì có thể bạn đã đổi vài chiếc máy chiếu khác nhau rồi!

Nếu có nhu cầu cao hơn, bạn có thể sử dụng các máy chiếu của Sony, Panasonic… với chất lượng tốt hơn. Có thể tìm được những chiếc máy chiếu này trong các địa chỉ cho thuê máy chiếu uy tín. Tất nhiên máy chiếu cũng đòi hỏi màn chiếu xịn nhưng đây là vật dụng cần đầu tư một lần duy nhất nên nó vẫn rất xứng đáng với số tiền bỏ ra. Nếu xem TV nhiều thì bạn có thể mua 1 TV thông thường kết hợp với giá thành rẻ hơn rất nhiều so với TV 3D. Ngoài ra thì điều kiện phòng ốc cũng nên được cân nhắc, phòng càng tối và kín thì cảm giác ở trong rạp chiếu phim càng tăng lên.

– Nguồn chiếu

Kho phim 3D hiện nay chưa thật sự nhiều, hơn nữa chúng ta cũng cần phải phân biệt rõ loại phim 3D nào. Hiện có 2 loại phim 3D phổ biến là phim dùng kính 2 màu xanh đỏ tím vàng vốn không yêu cầu ngặt nghèo về máy chiếu 3D chuyên dụng và phim dùng kính chớp shutter glass. Các loại phim 2 màu nên được bỏ qua vì chúng cho chất lượng kém, hiệu ứng 3D không thể hiện tốt và gây nhiều hệ quả phụ như nhức đầu, chóng mặt hơn. Đây chính là nguyên nhân lớn nhất ngăn cản chúng ta thiết lập hệ thống 3D tại gia.

Phim 3D dùng 2 lớp dữ liệu chiếu xen kẽ nên dung lượng sẽ gấp đôi (chính xác 100%) 1 bộ phim truyền thống có cùng tất cả các thông số (bit rate, độ phân giải, codec hình, codec âm thanh….). Nếu bạn có nhu cầu thuê máy chiếu giải trí tại gia (http://thuemaychieu.net.vn/dich-vu-cho-thue-may-chieu/lua-chon-may-chieu-cho-phong-giai-tri-tai-gia.html) Hơn nữa, dung lượng phim HD đã khá lớn (khoảng 10GB cho một bộ phim dài 1,5 tiếng ở độ phân giải 1080p) sẽ càng lớn hơn với 3D. 1 ổ cứng với dung lượng lớn 1TB sẽ nhanh chóng bị lấp đầy với khoảng 50 bộ phim có độ dài trung bình.

– Âm thanh

Âm thanh cũng là một điều cần phải quan tâm. Chất lượng âm thanh không chỉ bị ảnh hưởng bởi loa, âm ly mà phòng chiếu phim và khả năng cách âm của nó cũng là nhân tố quyết định. Có nhiều người bỏ ra nhiều tiền để nâng cấp dàn âm thanh nhưng họ vẫn không hài lòng, lý do đơn giản là phòng được thiết kế chưa tốt, âm thanh phản xạ không đều và không thể dàn trải ra khắp phòng.

Tất nhiên, với một hệ thống máy chiếu như vậy thì loa cũng nên tương xứng. Bạn đừng nên sử dụng loa máy tính mà hãy dùng loa dân dụng có chất lượng cao hơn. Một bộ âm ly và loa cũ với tổng giá trị khoảng 10 triệu là đủ đáp ứng nhu cầu của hầu hết mọi người. Loa đa kênh sẽ tốt hơn cho những người thích xem phim trong khi strereo 2 kênh lại dành cho nghe nhạc. Nếu hầu bao rủng rỉnh, 2 hệ thống loa cho 2 nhu cầu khác nhau cũng có thể được cân nhắc.

Như vậy một máy chiếu phim 3D sẽ là lựa chọn hợp lý hơn rất nhiều so với TV 3D truyền thống ở thời điểm hiện tại. Lý do rất đơn giản: chi phí và hiệu năng sử dụng, chúng ta sẽ đa dạng được hiệu năng sử dụng cũng như tiết kiệm được rất nhiều, số tiền bỏ ra mua một chiếc máy chiếu 3D và phụ kiện 3D rẻ hơn nhiều so với chiếc TV 3D. Sẽ rất tuyệt khi trong nhà bạn có một rạp chiếu phim, hãy cảm nhận điều tuyệt vời từ công nghệ.

Tuy nhiên nếu bạn không đủ điều kiện sắm một dàn máy chiếu 3D, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ cho thuê máy chiếu tại công ty chúng tôi. Với giá cả phải chăng và máy chiếu chất lượng tốt chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn và gia đình.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *