3 phụ kiện đi kèm với máy chiếu cho người sử dụng

Lần đầu bạn mới dùng máy chiếu phục vụ cho công việc của mình, hẳn bạn sẽ gặp rất nhiều bỡ ngỡ. Khi sử dụng máy chiếu phục vụ cho nhu cầu của mình, bạn nên đề nghị đơn vị cho thuê máy chiếu hướng dẫn cách sử dụng máy và những phụ kiện cần thiết đi kèm theo nó.  Những phụ kiện máy chiếu này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại kết quả tốt cho công việc thuyết trình của bạn. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số phụ kiện nên đi kèm với máy chiếu.

su-dung-may-chieu-hieu-qua-trong-giao-duc2

1. Giá treo máy chiếu.

Giá treo máy chiếu có nhiều loại khác nhau như giá treo cố định, di động …Tùy theo mục đích sử dụng khác nhau mà bạn có thể chọn loại phù hợp với mình:

– Giá treo di động: là loại giá đỡ bằng kệ 3 chân và có thể dùng để di chuyển ở vị trí khác nhau. Giá treo máy chiếu có 2 loại: có bánh xe và không có bánh xe, chân giá treo được làm bằng chất liệu INOX chắc chắn.

– Giá treo cố định: thường sử dụng điều khiển  để điều chỉnh và được lắp âm trần, máy chiếu được đặt ở một vị trí cố định và dùng điều khiển từ xa. Loại giá treo này thường được sử dụng trong các phòng học hay phòng họp hội nghị, phòng thuyết trình ,…

Giá treo máy chiếu có nhiều kích thước khác nhau: 65cm, 1m, 1.2m, 1.5m, 1.8m.

cac-phu-kien-can-co-khi-su-dung-may-chieu (1)

2. Bút lật trang

Bút lật trang là thiết bị không thể thiếu khi sử dụng máy chiếu. Khi thuyết trình và giải dạy, thay vì phải sử dụng bàn phím máy tính hay chuột, người dùng có thể đúng từ xa để điều chỉnh bài giảng và bài thuyết trình một cách mạch lạc hơn rất nhiều.

Có 3 loại bút lật trang được sử dụng nhiều đó là:

– Bút trình chiếu vesine PP900

– Bút chỉ laser Logitech-R400

– Bút chỉ laser Logitech R-800

cac-phu-kien-can-co-khi-su-dung-may-chieu (3)

3. Dây cáp tín hiệu VGA

Các loại cáp VGA hiện có trên thị trường bao gồm: 15m, 10m, 20m,…Cáp VGA hỗ trợ độ phân giải của máy chiếu.

Dây cáp VGA có thể được nhận diện bằng 15 chân cắm được xếp theo 3 hàng, mỗi hàng 5 chân tại đầu nối. Mỗi hàng tương ứng với 3 kênh màu hiển thị khác nhau: đỏ, xanh nước biển và xanh da trời.

cac-phu-kien-can-co-khi-su-dung-may-chieu (2)

Với những thiết bị trên sẽ giúp bạn tiện lợi hơn khi dử dụng máy chiếu cho công việc của mình. Trước khi mua hoặc thuê máy chiếu, bạn nên tìm hiểu kỹ về thông tin của sản phẩm. Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về máy chiếu cũng như dịch vụ cho thuê máy chiếu tại htt://thuemaychieu.net.vn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *