Sử dụng máy chiếu hiệu quả trong giáo dục

Máy chiếu đã không còn quá xa lạ với tất cả chúng ta một vật dụng mà chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy đặc biệt là ở các trường học. Hiện nay máy chiếu được coi là một công cụ hỗ trợ hữu hiệu trong giáo dục. Sau đây là một số cách sử dụng máy chiếu hiệu quả trong giáo dục bạn nên tham khảo.

1. Vai trò của máy chiếu trong  công tác dạy học

 Trong công tác giảng dạy trong nhà trường, thuê máy chiếu là thiết bị không thể thiếu trong phương pháp dạy học mới. Trong các lớp học hiện nay, thiết bị này đang dần thay thế  hình ảnh bảng đen, phấn trắng trên bục giảng. Bởi khi sử dụng máy chiếu trong công tác dạy học sẽ  giúp giáo  viên trong công việc truyền tải kiến thức tới học sinh một cách tốt nhất.

su-dung-may-chieu-hieu-qua-trong-giao-duc2

Giảng dạy bằng phương tiện máy chiếu, giảng viên dễ dàng làm cho bài giảng trở nên sinh động, thú vị hơn bằng việc đưa vào đó những âm thanh, hình ảnh, màu sắc…  Bên cạnh đó giảng viên có thể chạy cả một đoạn video liên quan đến bài giảng hay hiển thị các vật mẫu bằng một camera chiếu vật thể kết nối với máy chiếu đa năng. Ngoài ra, các hệ thống máy chiếu hiện đại còn cho phép thầy và trò cùng trao đổi, vấn đáp tương tác qua mạng. Giảng viên có thể chấm bài, chọn bài mẫu của học sinh ưu tú để giới thiệu trước cả lớp bằng cách hiển thị bài viết trên màn hình. Các đơn vị cho thuê máy chiếu giá rẻ thường cung cấp đầy đủ các thiết bị đi cùng với máy chiếu.Vì vậy đây là thiết bị cần thiết trong công tác giảng dạy của giáo viên.

  Một trong những ưu điểm lớn nhất của máy chiếu là sự ấn tượng, khoa học, tiết kiệm thời gian, định hướng bài giảng, giới hạn cụ thể vấn đề, dễ sử dụng, không cần tới máy tính và vốn đầu tư thấp. Nhưng nhược điểm của hệ thống là máy chiếu thường khá nặng khó di chuyển và điều khiển thủ công, người sử dụng phải biết kỹ thuật in giấy Poly, thỉnh thoảng phải thay bóng đèn chiếu khá tốn kém.

Xem chi tiết cho thuê máy chiếu tại các trường học tại đây

2. Sử dụng máy chiếu hiệu quả trong giáo dục

su-dung-may-chieu-hieu-qua-trong-giao-duc

 Các trường học ngày càng cần đến sự phục vụ của máy chiếu nhiều hơn trong dạy học . Vì vậy  khi sử dụng máy chiếu trong giảng dạy, giáo viên không nên quá lợi dụng hoàn toàn vào máy chiếu. Người dạy phải biết kết hợp cả hai phương pháp dạy học truyền thống và hiện đại trong mỗi giờ giảng. Chỉ có vậy mới có thể truyền tải hết ý tưởng và kiến thức cho học sinh.

Cho thuê máy chiếu dùng trong công tác giảng dạy thường thấp hơn so với những  dòng máy chiếu cao cấp dùng trong hội nghị. Bởi hình khi sử dụng trong thuyết trình Powerpoint , bạn sẽ không cần những chức năng như  dòng cao cấp. Độ phân giải của máy cũng  không cần quá cao. Tất cả chỉ nhằm phục vụ hình ảnh và chữ nên không quá yêu cầu cao về một số tiêu chí của máy chiếu. Vì vậy giá thường thấp hơn rất nhiều. Đó cũng là một lợi thế trong giáo dục hiện nay nếu các trường muốn thuê máy chiếu với số lượng lớn thì không quá lo ngại về khoản chi phí. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn tồn tại một số bất cập là vì giá rẻ nên chất lượng máy chiếu kém, chỉ sử dụng trong một vài năm là đã xảy ra sự số thậm chí không dùng được nữa.

Các giáo viên nên có các kiến thức cơ bản về sử dụng máy chiếu để có thể tận dụng tối đa chức năng của chiếc máy chiếu nhằm hỗ trợ một cách có hiệu quả nhất khi giảng dạy.

Truy cập http://thuemaychieu.net.vn/ để biết thêm chi tiết về cách sử dụng cũng như bí quyết bảo quản máy chiếu bạn nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *