Tiêu chí chọn mua máy chiếu

Tiêu chí chọn mua máy chiếu

Hiện nay máy chiếu được dùng phổ biến trong các cơ quan, tổ chức, trường học thậm chí trong các gia đình. Việc sở hữu một chiếc máy chiếu không còn quá khó khăn với những người có nhu cầu nữa tuy nhiên nếu tuân thủ những tiêu chí chọn mua máy chiếu thì ắt hẳn tuổi thọ của sản phẩm sẽ được kéo dài hơn. 

1. Thương hiệu

Thương hiệu có lẽ là tiêu chí đầu tiên nhiều bạn nghĩ tới. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên tìm kiếm thương hiệu có uy tín trên thị trường thay vì đầu tư vào thiết bị nào đó của công ty không có danh tiếng. Không những bạn cảm thấy an toàn hơn về chất lượng sản phẩm mà chế độ bảo hành của những thương hiệu này cũng tốt hơn rất nhiều.

2. Độ phân giải của máy chiếu

Độ phân giải quyết định độ nét cũng như độ trong của hình ảnh trên màn chiếu. Độ phân giải càng lớn thì giá càng cao. Đơn vị tính của Độ phân giải là điểm ảnh (pixel) gồm các chuẩn sau: SVGA (800×600); XGA (1024×768); SXGA (1280×1024); UXGA (1600×1200)

3. Màn hình

Có rất nhiều màn hình khác nhau, bạn nên chọn loại tùy thuộc vào các yếu tố như ánh sáng môi trường xung quanh trong phòng, xem góc độ, khoảng cách của máy chiếu từ màn hình,để chọn loại phù hợp với khả năng và không gian của bạn. bạn nên dùng màn chiếu chuyên dụng để có hình ảnh, độ sáng tối ưu thay vì chiếu trên tường. Khi sử dụng dịch vụ cho thuê máy chiếu, bạn cũng nên quan tâm đến tiêu chí này.

4. Chọn máy chiếu dựa vào độ tương phản

Độ tương phản được biểu diễn bằng tỷ số giữa các vùng sáng nhất và tối nhất của hình ảnh, hay nói cách khác là tỷ lệ giữa phần sáng nhất và phần tối nhất mà máy chiếu tạo ra được. Bạn nên chọn tỷ lệ tương phản từ 400:1 trở lên để có hình ảnh trong. Nếu bạn muốn thuê máy chiếu trong phòng có ánh sáng thì phải chọn độ tương phản cao hơn.

5. Trọng lượng

Máy chiếu càng nhẹ càng đắt. Nếu đặt cố định trong phòng thì trọng lượng 9 kg trở lên không là vấn đề. Nếu thường xuyên di chuyển thì có thể chọn loại máy nhẹ chưa đến 1.3 kg.

6. Cách chọn máy chiếu dựa vào ống kính

Máy chiếu có nhiều loại ống kính khác nhau, do đó bạn cần chọn loại máy có ống kính chiếu được kích cỡ hình ảnh phù hợp từ một khoảng cách phù hợp với diện tích căn phòng mà bạn định sử dụng.Một điều mà không mấy người sử dụng quan tâm đó chÍnh là chỉ số bù góc vuông. Đây là khả năng định hướng luồng sáng của máy chiếu ánh sáng vuông góc với màn ảnh, cho hình ảnh vuông vắn và trung thực. Số góc bù càng lớn, khả năng bố trí máy càng linh hoạt. Nếu có nhu cầu thuê máy chiếu, hãy tham khảo bài viết công ty nào cho thuê máy chiếu uy tín tại Hà Nội (http://thuemaychieu.net.vn/cho-thue-man-chieu/cong-ty-nao-cho-thue-may-chieu-uy-tin-tai-ha-noi.html) để biết thêm chi tiết.

7. Tuổi thọ bóng đèn

Tuổi thọ bóng đèn là rất quan trọng cho những người đang quan tâm đến việc mua một thiết bị sẽ kéo dài trong một thời gian dài. Thông thường, tuổi thọ bóng đèn thấp sẽ làm tăng thêm chi phí của bạn. Thông số tuổi thọ từ 2000 giờ trở lên được coi là tốt nhất. Tham khảo thêm bài viết biện pháp làm tăng tuổi thọ bóng đèn máy chiếu tại đây để có thêm những cách giúp chiếc máy chiếu của bạn được lâu bền hơn.

8. Độ sáng

Độ sáng được đo bằng ANSI lumen, chỉ số này càng cao thì máy chiếu càng sáng. Cách đơn giản nhất để chọn máy chiếu là căn cứ vào số lượng người và kích thước phòng họp để quyết định độ sáng, một yếu tố khác là dữ liệu mà máy chiếu của bạn dùng để trình diễn là động hay tĩnh.Thường thì độ sáng của máy chiếu nằm trong khoảng từ 650 đến 5000 lumen là tôt nhất.

9. Khả năng kết nối

Nếu có nhu cầu kết nối với những nguồn tín hiệu khác ngoài MTXT, bạn nên xem xét số cổng tín hiệu để có thể kết nối cùng lúc từ nhiều máy tính hay nguồn video với máy chiếu.

10. Tính di động

Nhìn chung các máy chiếu hiện nay rất tiện dụng, bạn chỉ mất chưa đến 5 phút để lắp đặt và trình chiếu. Bộ điều khiển từ xa có thể điều chỉnh, kiểm soát chức năng của máy chiếu từ bất kỳ vị trí nào. Chọn loại đơn giản, dễ di chuyển. Nếu bộ điều khiển có thể dùng cho chuột thì phải bảo đảm hoạt động nhanh, chính xác.

Hy vọng với những chia sẻ trên của đơn vị cho thuê máy chiếu giá rẻ chúng tôi, các bạn chọn được chiếc máy chiếu phù hợp.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *