Hướng dẫn sử dụng máy chiếu xem bóng đá mùa Seagame 28

Chỉ còn vài tuần nữa, Đại hội thể thao Đông Nam Á (SeaGame 28) sẽ diễn ra các trận đấu tranh giải ở các môn thể thao. Đây là mùa giải được nhiều người mong chờ bởi đội tuyển bóng đá Việt Nam năm nay có nhiều cầu thủ trẻ tài năng được giới chuyên môn đánh giá cao. Hướng tới ngày hội này, nhiều quán cà phê xem bóng đá đã mua hoặc thuê máy chiếu về để phục vụ cho nhu cầu của các cổ động viên. Các công ty cho thuê máy chiếu cũng thế mà phát triển hơn về dịch vụ cũng như chất lượng.

Xem bóng đá qua màn hình máy chiếu tại các quán cà phê là điều không còn xa lạ gì với những cổ động viên, ở đây họ cũng được thả sức mình vào không khí náo nhiệt, hồi hộp theo từng trận đấu cùng với những người chung niềm đam mê.

Có thể nhiều nơi, lần đầu sử dụng máy chiếu phục vụ cho khách hàng, nên bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy chiếu cơ bản nhất để xem SEA GAME 28.

1. Kết nối dây tín hiệu

Máy chiếu có thể kết nối tín hiệu với Laptop, Tivi hay các thiết bị trình chiếu video khác. Nên trước tiên bạn cần phải tắt các thiết bị trước khi kết nối. Sau đó bạn dùng cáp VGA(2 đầu giống nhau) cắm vào cổng có ký hiệu VGA ở laptop và máy chiếu.

Nếu sử dụng để chiếu Video thì bạn dùng dây Video hoặc S-Video kết nối vào máy chiếu và các nguồn tín hiệu thích hợp

Nên nhớ, khi cắm các dây kết nối bạn phải cắm chặt các ổ cắm, còn khi tháo, bạn cầm phần đầu cắm (không cầm dây) để kéo ra, không bẻ lên bẻ xuống phần dây cắm.

2. Kết nối máy chiếu với nguồn điện

Khi cắm dây nguồn máy chiếu vào ổ điện, bạn cần phải chắc chắn rằng ổ cắm phải vừa văn, không quá lỏng, bởi khi ổ cắm lỏng, nguồn điện sẽ chập chờn trong khi đó máy chiếu lại có khả năng hoạt động tốt và ổn định ở điện áp 100 – 240V AC, nhưng rất nhạy cảm với các đột biến hay dao động điện áp. Đây thường là nguyên nhân chính dẫn đến hư hỏng cho Board nguồn, Bóng đèn, và Ballast unit.

Khi tắt máy với nguồn điện, bạn không tắt đột ngột, điều này khiến cho bóng đèn chiếu bên trong sẽ nhanh bị hỏng. Khi mua hoặc thuê máy chiếu, bạn sẽ được cung cáp sách hướng dẫn sử dụng nên bạn cần phải tham khảo và làm đúng theo quy trình của hãng đưa.

cach-ket-noi-may-tinh-voi-may-chieu

3. Mở máy

Với máy chiếu: Các thiết bị máy chiếu thường có nắp che đèn nên bạn cần phải mở nắp sau đó bật công tắc nguồn (thường được đặt ở phía sau máy), tiếp đó nhấn nút Power.

Đối với máy chiếu vừa tắt, để mở lại bạn cần chờ cho quạt trong máy ngừng quay mới mở lại.

Các thiết bị kết nối: laptop, máy tính để bàn hay đầu phát DVD…: Sau khi bật máy chiếu, bạn hãy bật nguồn các thiết bị kết nối và máy chiếu sẽ tự động dò tìm thiết bị.

Nếu máy chiếu đang được kết nối cùng lúc với nhiều thiết bị hoặc tín hiệu hình ảnh vẫn chưa được xuất ra thì bạn chọn nhấn nút: – Source(NEC, OPTOMA, ACER)

– Input (TOSHIBA, SONY)

– Input Select (PANASONIC)

 Auto với một số dòng máy khác trên máy chiếu hoặc trên điều khiển từ xa để chọn kết nối mong muốn.

4. Sử dụng các nút điều chỉnh trên máy chiếu

Bạn có thể dùng các nút lệnh để điều chỉnh trong quá trình trình chiếu như sau:

– Nút TILT: nâng cao hay hạ thấp đèn chiếu

– Nút FOCUS: chỉnh độ nét của hình ảnh

– Nút ZOOM: phóng to/thu nhỏ kích thước ảnh

Trong trường hợp hình trên màn hình khi chiếu ra có hình thang  bạn chỉnh tăng giảm KEYSTONE (một số dòng AUTO SETUP, hoặc AUTO KEYSTONE).

5. Tắt nguồn máy chiếu

Nhấn nút Power để tắt đèn máy chiếu, trên màn hình sẽ hiển thị thông báo tắt nguồn, sau đó bạn nhấn lại  nút Power lần 2 để xác nhận.

Trước khi rút ổ cắm ra khỏi nguồn điện, bạn cần phải chờ cho quạt của máy chiếu ngừng hoạt động mới được rút máy ra.

Trên đây là các bước cơ bản để sử dụng một chiếc máy chiếu phổ thông. Trong quá trình sử dụng máy chiếu, nếu có những thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ cho chúng tôi (http://thuemaychieu.net.vn) để được tư vấn sử dụng máy chiếu sao cho đùng cách và hiệu quả nhất.

Chúc các bạn có những buổi xem SEA GAME 28 vui vẻ!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *