Cách chọn máy chiếu cho đào tạo dạy học

Máy chiếu hiện nay đã trở thành phương tiện phổ biến trong việc giảng dạy. Vậy quý vị đã biết cách chọn máy chiếu cho đào tạo dạy học chưa? Nếu chưa, hãy để chúng tôi giải đáp giúp quý vị

cach-chon-may-chieu-cho-dao-tao-day-hoc

1. Vì sao cần máy chiếu trong giảng dạy?

Ngày nay các buổi đào tạo đang càng trở nên phổ biến hơn, đây là hình thức đào tạo tiên tiến và ngày càng phát triển trong xã hội hiện đại. Máy chiếu là thiết bị cần thiết trong mỗi chương trình này.

– Hình ảnh trực quan sinh động cùng video, âm thanh để bài giảng luôn cuốn hút

– Tương tác giữa người dạy và người học

– Kết hợp NGHE + NHÌN để người học tiếp thu dễ dàng hơn

– Trình bày đa dạng tài liệu: Thuyết trình, powerpoint, báo cáo,…

– Máy chiếu dùng cho phòng học trình chiếu văn bản, file powerpoint, hình ảnh, video và các trò chơi.

Bất kỳ máy chiếu đều có thể hiển thị bất kỳ loại hình ảnh nào khác nhau, nhưng điều quan trọng bạn phải hiểu rằng bất kỳ máy chiếu nào cũng có khả năng xử lý chuyên dụng. Do vậy, bạn sẽ phải có những tiêu chí chọn thuê một máy chiếu đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng. Nếu không đủ điều kiện mua, quý vị hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ cho thuê máy chiếu đang rất thịnh hành hiện nay.

Ngày nay, có rất nhiều doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ thu âm quảng cáo như một “vũ khí” lợi hại giúp họ có thể thu hút và tiếp cận được nhiều khách hàng. Để quảng cáo chiếc máy chiếu của bạn, dịch vụ thu âm quảng cáo trọn gói là sự lựa chọn lí tưởng dành cho bạn.

2. Tiêu chí lựa chọn máy chiếu cho đào tạo dạy học

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy chiếu đa năng. Sau đây là một số tiêu chí cơ bản cần lưu ý khi mua sắm hay lưu ý thuê máy chiếu phù hợp cho việc giảng dạy mà các bạn cần quan tâm. Cụ thể:

Thương hiệu máy chiếu

Có nhiều thương hiệu máy chiếu trên thị trường hiện nay, bạn nên lựa chọn những hãng máy chiếu có thương hiệu để đạt được chất lượng và khi sửa chữa thay thế linh kiện có sẵn và giá rẻ.

Cường độ sáng

Máy chiếu thường được phân loại theo thông số cường độ sáng, được đo bằng Ansi lumen. Máy chiếu có cường độ sáng trong khoảng từ 2000 đến 3200 lumens là phù hợp với mục đích giảng dạy.

Độ phân giải

Máy chiếu có độ phân giải càng cao, đồng nghĩa với khả năng hiển thị tốt các chi tiết đồ họa và bảng biểu. Để phù hợp với mục đích giảng dạy, máy chiếu phải đạt được mức độ phân giải nhất định nhưng không đòi hỏi độ phân giải quá cao. Bạn không cần phải trả quá nhiều tiền cho những máy chiếu có độ phân giải cao quá mức cần thiết. Độ phân giải chuẩn XGA (1024 x 764) thường được sử dụng phổ biến khi cho thuê màn chiếu hay bán sản phẩm và nó cũng phù hợp với đa số nhu cầu trình chiếu trong giảng dạy. Với những giảng đường, lớp học có quy mô vừa và nhỏ bạn cũng có thể sử dụng máy chiếu với độ phân giải thấp hơn VGA như SVGA (800×600) chẳng hạn và số tiền bạn bỏ ra chắc chắn cũng sẽ thấp hơn.

Trọng lượng máy chiếu

Trọng lượng của máy chiếu cũng là yếu tố rất quan trọng nếu trong yêu cầu giảng dạy bạn thường xuyên phải di chuyển chiếc máy chiếu đi nhiều nơi. Đa số các model máy chiếu đều có trọng lượng từ khoảng 2-3kg.

Chế độ bảo hành máy chiếu

Bạn cũng cần phải lưu tâm đến chế độ bảo hành, bảo dưỡng. Máy chiếu trong các giảng đường, lớp học thường phải sử dụng với cường độ khá dày vì vậy không thể tránh khỏi được các biểu hiện bất thường của máy.

Tuy nhiên máy chiếu thường có chi phí cao song khi sử dụng thời gian dài không biết sử dụng hay bảo dưỡng đúng cách rất dễ phát sinh hỏng hóc. Biết được những tồn tại đó, chúng tôi – Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Thiết Bị Việt ra đời – chuyên cung cấp và cho thuê máy chiếu giá rẻ nhất tại Hà Nội nhằm giúp bạn Tiết kiệm chi phí & luôn có được máy chiếu trong tình trạng tốt nhất , tránh mọi tổn thất hao mòn máy, hay lo lắng về những chi phí tốn kém khi sửa chữa.

Chúc các bạn có sự lựa chọn sáng suốt nhất. Liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào quý khách hàng có nhu cầu. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Bạn đang tìm địa chỉ cung cấp dịch vụ quay phim ngắn giá rẻ, hãy tham khảo tại đây https://lamphim.vn/dich-vu-quay-phim/dich-vu-quay-phim-ngan-y-nghia-chuyen-nghiep-tai-ha-noi.html. Với đội ngũ tư vấn nhiệt tình, quay phim giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị, máy móc hiện đại, chắc chắn sẽ mang đến cho Quý khách những thước phim chất lượng nhất.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *