Tiện ích khi sử dụng máy chiếu mini

Tiện ích khi sử dụng máy chiếu mini

Máy chiếu mini là dòng máy thích hợp cho những người hay di chuyển, gọn nhẹ nhưng hiệu suất cao, hỗ trợ trình chiếu trong môi trường nhiều ánh sáng.

Ngày nay, với tính chất công việc cần sử dụng nhiều đến máy chiếu, nhiều người đã tự trang bị cho mình những chiếc máy chiếu mini nhỏ gọn, dễ mang theo khi đi công tác, chủ động hơn trong mọi tình huống có thể xảy ra. Những chiếc máy chiếu mini đó cũng thể hiện bạn là người chuyên nghiệp trong công việc

Thiết bị máy chiếu nhỏ gọn cầm tay  hỗ trợ khả năng trình chiếu hình ảnh rõ, sáng trong nhiều môi trường. Khoảng cách chiếu cho máy lên tới 2 mét.

Những đối tượng hay sử dụng máy chiếu cầm tay mini

Trong môi trường giáo dục với những bài giảng slide thường xuyên được sử dụng đã là việc rất quen thuộc. Tuy nhiên đã có rất nhiều trường hợp lỗi sảy ra trong quá trình giảng bài do lỗi kỹ thuật khi phải phụ thuộc vào hệ thống máy chiếu của nhà trường. Để tránh những trường hợp bị động trong quá trình giảng bài thì việc sử dụng một chiếc máy chiếu mini là điều cực kỳ tiện lợi và chủ động. Hai sản phẩm sẽ hỗ trợ nhau khi cần thiết giúp cho công việc của họ được trôi chảy và hoàn hảo rất nhiều

Với những nhà diễn giả, vị lãnh đạo, tổ chức sự kiện mà công việc của họ rất thường xuyên phải đi thuyết trình, trình bày kế hoạch, sản phẩm ở những địa điểm khác nhau, cơ sở vật chất cũng rất khác nhau. Việc sở hữu chiếc máy chiếu mini là vô cùng cần thiết làm cho công việc trở nên dễ dàng, chủ động hơn. Thay vì việc phải mang theo chiếc máy chiếu cồng kềnh và nặng nề theo mỗi khi đi công tác thì việc mang theo chiếc máy chiếu mini giống như mang theo chiếc điện thoại, máy ảnh cá nhân sẽ mang lại rất nhiều điều thuận tiện.

Ngoài ra, với chiếc máy chiếu mini khi đi du lịch, picnic  bạn có thể phát lại toàn bộ những video, bức ảnh mà bạn đã chụp trong ngày để cùng ngồi xem. Hay  những hôm cuối tuần, thay vì phải đến rạp xem phim, bạn có thể tự thiết kế một chiếc rạp mini chiếu phim ở nhà. Cực kỳ thuận tiện và bạn đã có một không gian riêng cũng người thân.

Những lưu ý khi mưa máy chiếu mini:

Loại cổng kết nối:  một trong những yếu tố quan trọng, nhất là khi có ý định treo máy lên trần hay tường.  Từ đó bạn  mới xác định phải sử dụng cáp HDMI dài hơn để kết nối máy chiếu với đầu AV Receiver.

Chất lượng hình ảnh: hiện nay công nghệ D-ILA nổi tiếng về độ tương phản mặc định cực cao giúp tái tạo màu đen rất sâu. Tiếp sau đó là công nghệ SXRD lại đứng thứ hai về hiệu năng so với công nghệ 3LCD, còn DLP lại thấp nhất.   Dựa vào những tiêu chí đó, bạn có thể  lựa chọn công nghệ phù hợp với không gian phòng chiếu của gia đình.

Máy chiếu mini  có cự ly ngắn, vì vậy máy có thể cung cấp kích thước màn ảnh lớn hơn từ một khoảng cách gần hơn so với các loại máy chiếu thông thường. Khi đó, chức năng zoom trên ống kính tích hợp sẽ giúp xác định kích thước màn hình. Vì vậy khi lắp đặt máy trong phòng chiếu bạn nên chú ý tới điều này.

Ngoài ra bạn nên chú ý đến các thông số kỹ thuật về:

– Độ chiếu sáng của máy

– Độ tương phản và độ phân giải

– Khối lượng máy chiếu

Hiện tại, người tiêu dùng thường dựa vào thương hiệu hoặc “tư vấn” của bạn bè để mua máy chiếu vì  sản phẩm này còn mới đối với nhiều người. Những thương hiệu phổ biến ở Việt Nam có Epson, Canon, Infocus, Optoma, Sony… Sản xuất các loại máy chiếu nhỏ gọn cho văn phòng nhỏ và giải trí tại gia đình ngày càng được các nhà sản xuất chú trọng.

Máy chiếu mini cầm tay bỏ túi – sản phẩm tiện dụng cho cuộc sống của bạn.

Cách bảo quản và sử dụng máy chiếu mini

Tiện ích khi sử dụng máy chiếu mini2

Máy chiếu có bóng đèn công suất lớn tỏa nhiều nhiệt nên chúng cần được bố trí vận hành tại nơi thoáng mát, nguồn điện ổn định. Sau mỗi lần xem, phải đợi cho máy nguội mới cất vào hộp hoặc che phủ tránh bụi.

Bóng đèn cũng là linh kiện cần được “chăm sóc” kỹ càng nhất. Thông thường, toàn bộ thân máy chiếu được bảo hành 1-2 năm, nhưng riêng đèn hình chỉ được bảo hành 1 tháng hoặc 90 giờ chiếu. Người dùng cần thường xuyên quan sát bóng đèn, nếu có hiện tượng nhòe hình thì nên thay ngay. Riêng đèn hình sau khi sử dụng khoảng 1 tháng hoặc 90 giờ chiếu bạn nên mang đi bảo hành để đảm bảo chất lượng.

Để tiết kiệm diện tích, người dùng có thể tận dụng bức tường phẳng sơn nhẵn để chiếu hình. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh không thể bằng tấm phông chiếu chuyên dụng. Tấm màn này được phủ sơn phản quang để ánh sáng phản xạ đến mắt người nhiều nhất. Phần lớn màn chiếu có màu trắng, nhưng cũng có loại màu xám để chống chói và tăng sắc đen cho ảnh. Nếu yêu cầu chất lượng cao hơn, khách hàng có thể yêu cầu loại cao cấp trong sơn có pha hạt kim loại tăng độ nét và độ sáng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *