Máy chiếu Optoma, sự lựa chọn tốt nhất cho giáo dục

Hiện nay với những bài giảng sinh động, hấp dẫn giúp học sinh tiếp thu bài giảng một cách hiệu quả hơn đó là những bài giảng được trình chiếu slide. Hiểu được điều đó hãng máy chiếu Optoma đã cung cấp cho các trường học và giáo viên  những chiếc máy chiếu phù hợp với môi trường sư phạm với tiêu chí “Biến mỗi tiết học thành một hành trình khám phá.”

Môi trường sử dụng máy chiếu trong lớp học là những phòng học có diện tích và ánh sáng lớn, để đảm bảo cho việc tiếp cận bài giảng của học sinh thì những chiếc máy chiếu Optoma đã đáp ứng được về chất lượng hình ảnh và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Máy chiếu cần phải có độ sáng cao để học sinh có thể từ những vị trí xa nhìn được rõ những cũng không làm ảnh hưởng đến thị lực của những học sinh ngồi gần.. Vì vậy chọn mua máy chiếu có cường độ ánh sáng phù hợp là tối quan trọng. Máy chiếu có nhiều chức năng: lật trang màn hình qua điều khiển, trình chiếu ở các chế độ bảng trắng, bảng đen, bảng xanh….

 

Độ phân giải máy chiếu có độ phân giải càng cao khả năng hiển thị các đồ thị, biểu đồ càng tốt. Trọng lượng máy chiếu nhẹ, nhỏ gọn phù hợp với việc di chuyển đến các địa điểm dạy khác nhau, hiện nay có rất nhiều máy chiếu trọng lượng nhẹ thậm chí có loại còn nhẹ hơn 2 kg.

Tuổi thọ bóng đèn máy chiếu: Mỗi bóng đèn máy chiếu có tuổi thọ khác nhau dao động trong 2000 giờ hoặc nhiều hơn. Một số bóng đèn máy chiếu sản xuất lên tới 4.000 giờ sử dụng, và một số sử dụng thật kinh ngạc tới 10.000 giờ – 20.000 giờ.Tất cả máy chiếu Optoma đều bảo hành 24 tháng cho thân máy,1000 giờ hoặc 12 tháng cho bóng đèn (tùy điều kiện nào đến trước).

Tùy thuộc vào mức độ giảng dạy nên chọn máy chiếu có số giờ phù hợp để vừa tiết kiệm chi phí vừa hiệu quả. Với các tiêu chí trên chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn dòng máy chiếu có nhiều tính năng phù hợp cho giáo dục đó là thương hiệu Optoma.

1. Máy chiếu Optoma EX815

Là một đại diện mới trong số các model máy chiếu đa năng có cường độ ánh sáng cao hơn mức 4500 ANSI Lumen (4500+).  Optoma EX815 được thiết kế hướng đến những phòng chiếu có diện tích rộng lớn, nhiều nguồn sáng phụ. Máy có độ sáng đạt mức 5500 ANSI Lumen, tỷ lệ tương phản 3000:1. Với cụm ống kính zoom quang 1,2x tích hợp, Optoma EX815 có thể trình chiếu khung hình kích thước 307” từ cự ly khoảng 12,5m.

 

Để đáp ứng tốt nhu cầu trình chiếu đa dạng, Optoma EX815 còn được trang bị số lượng ngõ vào tín hiệu hình ảnh rất phong phú – từ những cổng kết nối hình ảnh chất lượng cao tương thích với gần như mọi nguồn phát trên thị trường, Optoma EX815 còn hỗ trợ trình chiếu trực tiếp từ ngõ USB hay trình chiếu/quản lý máy từ xa qua ngõ RJ-45 tích hợp. Máy còn được trang bị ngõ ra 12V DC dùng để kết nối và cấp nguồn cho các loại màn chiếu điện tử. Optoma EX815 cũng hỗ trợ trình chiếu không dây qua môi trường mạng Ethernet bằng phụ kiện (mua thêm) gắn trực tiếp vào ngõ USB chuẩn A ở mặt sau máy.

2. Máy chiếu đa phương tiện Optoma ES556

Máy chiếu Optoma ES556 cũng là model trong dòng sản phẩm máy chiếu đa phương tiện. So với các model trước đây như ES550, ES551, Optoma ES556 đã được thay đổi khá nhiều từ thiết kế ngoại hình cho đến sức mạnh phần cứng bên trong. Optoma ES556 trông cứng cáp hơn nhờ bộ cánh đen nhám cùng thiết kế các cánh gió tản nhiệt lớn ở mặt trước và xung quanh máy.

 

Optoma ES556 khá gọn nhẹ với kích thước 288×235×76mm, trọng lượng khoảng 2,2kg. Máy cũng được thiết kế để có thể đặt trên mặt bàn cũng như treo trần tùy theo mục đích sử dụng. Optoma ES556 được trang bị chip xử lý XGA DC3 DMD (kích thước 0,55 inch) ứng dụng công nghệ trình chiếu DLP của hãng Texas Instruments. Máy hỗ trợ trình chiếu độ phân giải tiêu chuẩn 800x600pixel với độ sáng 3.000 ANSI Lumen, độ tương phản 13.000:1. Ngoài khả năng đáp ứng tốt nhu cầu trình chiếu thông thường, Optoma ES556 còn hỗ trợ trình chiếu nội dung 3D nhờ ứng dụng công nghệ 3D DLP với tần số quét ngang lên đến 120Hz. Theo thông tin từ hãng, tuổi thọ bóng đèn của Optoma ES556 có thể lên đến 6000 giờ hoạt động ở chế độ bình thường và 6500 giờ ở chế độ tiết kiệm.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *