Cách sử dụng laptop hiệu quả cho sinh viên

Laptop ngày nay đang trở thành thiết bị được sử dụng trong môi trường giáo dục rất phổ biến. Không chỉ  chuyên dụng cho giáo viên chuẩn bị giáo an khi lên lớp nữa mà sinh viên cũng là đối tượng đang được yêu cầu sử dụng để có thể thích ứng với môi trường xã hội phát triển bên ngoài. Nhất là sinh viên chuyên ngành CNTT, các bạn không chỉ dùng laptop để làm các bài tập được gia mà còn sử dụng nó để nghiên cứu tài liệu, giao lưu với bạn bè… Nói chung vai trò của laptop hiện nay đang cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên khi đi mua hay thuê laptop bạn đã biế cách chọn và sử dụng máy tính một cách hiệu quả  chưa? Nếu chưa các bạn hãy cùng cho thuê laptop tham khảo thông tin sau nhé:

1. Cài đặt các phần mềm phù hợp với mục đích học tập

cach-su-dung-laptop-hieu-qua-cho-sinh-vien

Để cho laptop hoạt động hiệu quả, các bạn chỉ nên cài đặt những phần mềm phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Sau đây là những phần mềm phổ biến được cài đặt cho laptop:

– Phần mềm Driver softwares: Phần mềm này chính là đĩa CD kèm theo khi bạn mua laptop, để laptop có thể nhận biết các phần cứng, phần mềm khác khi cài đặt Windows. Bất kỳ một chiếc laptop nào cũng phải cài đặt phần mềm này

– Phần mềm diệt virus: phần mềm này đảm bảo cho hệ điều hành của bạn “sạch sẽ” và hạn chế việc virus tấn công, phá hỏng các dữ liệu khi sử dụng laptop.

– Phần mềm giải mã và nghe nhạc, xem phim: Bạn có thể dùng phần mềm nghe nhạc VLC Media Player , phần mềm KM Player cũng có thể coi là bổ sung cho Windows Media Player truyền thống có sẵn trên hệ điều hành Windows.

– Phần mềm đọc file PDF: Adobe Reader dùng để đọc các file định dạng PDF. Bạn có thể thử dùng một phần mềm hoàn toàn miễn phí khác là Foxit Reader chạy nhanh và “nhẹ nhàng” hơn thay thế cho Adobe Reader.

– Trình duyệt Google Chrome miễn phí: So với các trình duyệt khác, Chrome chạy khá nhanh và tìm kiếm hiệu quả giúp tiết kiệm thời gian của bạn.

– Tiện ích Adobe Flash player: cho phép bạn có thể xem thêm các đoạn clip Flash trên trình duyệt web, kể các file “.exe” trên máy tính xách tay của bạn.

– Phần mềm download: Internet Download Manager là phần mềm cho phép tải về nhanh chóng hầu hết các định dạng file từ file nén cho đến file âm thanh, hình ảnh…

– Microsoft Office: bạn có thể xem, trình diễn tài liệu, soạn thảo văn bản, chỉnh sửa hình ảnh,… bằng phần mềm này.

– Phần mềm nén/giải nén các tập tin (file), thư mục (folder): WinRAR (có tính phí) hoặc 7-Zip (miễn phí) giúp bạn dễ dàng làm giảm kích thước (nén) và giải nén các files/ folders cần gửi, trao đổi với giáo viên, bạn bè…

2. Sử dụng laptop đúng mục đích

cach-su-dung-laptop-hieu-qua-cho-sinh-vien1

Laptop là thiết bị rất tiện dụng do đó nhiều bạn mua máy tính về ngoài phục vụ cho việc học tập, các bạn thường tải phim, video, trò chơi… về máy. Như vậy dung lượng máy sẽ bị nặng và sẽ bị ảnh hưởng đến việc học của bạn. Khi các bạn đã tập trung cho những hoạt động không cần thiết này sẽ dễ gây mất tập trung và lãng phí rất nhiều thời gian. Cho thuê laptop giá rẻ khuyên bạn nên sử dụng máy tính đúng với việc học của mình như tìm hiểu tài liệu chuyên ngành, tham khảo các tài liệu phù hợp với ngành học.

Bạn không nên ngồi quá lâu bên cạnh máy tính, cứ khoảng 1 giờ bạn nên tập vài động tác thể dục để tránh việc bị mỏi cổ, mỏi vai, đảm bảo rằng đôi mắt và cơ thể của bạn không bị căng thẳng do ngồi liên tục trên laptop.

3. Tránh thế giới ảo

cach-su-dung-laptop-hieu-qua-cho-sinh-vien2

Khi sử dụng máy tính, bạn sẽ dế bị hút vào thế giới ảo của những trang mạng xã hội như Facebook, Yahoo, game… hay vì thần tượng một ai đó mà bạn cứ mở máy lên là tìm kiếm thông tin về nhân vật đó mà quên mất thời gian đang trôi rất nhanh và quên mất công việc mình phải giải quyết. Tuyệt đối tránh các hoạt động mà có thể khiến bạn bị hút sâu vào “thế giới ảo” và sống với nhiều ảo tưởng trong đó. Bạn hãy sống đúng với thực tế của mình cho dù bạn có thất bại hay thành công hay vì bạn quá thần tượng một điều gì đó. Hãy nhớ, công việc học tập của bạn là quan trọng nhất, do đó bạn hãy có một cuộc sống thực tế, và trải nghiệm nhiều hơn ở bên ngoài xã hội.

Tóm lại, laptop hay bất kỳ phương tiện nào, nếu bạn biết cách sử dụng đúng mục đích thì nó sé hoàn toàn có lợi cho bạn. Nếu bạn sử dụng theo một chiều hướng khác sẽ gây ra rất nhiều hậu quả xấu. Hãy cùng thuê laptop giá rẻ sử dụng đúng và hiệu quả laptop của mình nhé. Ngoài ra, nếu bạn chưa có điều kiện mua máy tính phục vụ cho công việc học tập thì hãy sử dụng dịch vụ thuê laptop giá rẻ tại Hà Nội của chúng tôi.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *