Sự khác biệt giữa máy chiếu gần và máy chiếu xa

Khi bạn muốn mua hay thuê máy chiếu cho các hoạt động của bạn, bạn cần phải trang bị các kiến thức liên quan đến máy chiếu để hiểu rõ các yêu tố khác nhau của máy. Các bạn sẽ thường quan tâm đến độ sáng, thương hiệu hay độ bền nhưng có một thứ bạn ít khi để ý đến chính là cự ly của máy ( Throw ) sao cho phù hợp với công việc của bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt máy chiếu gần và máy chiếu xa

Định nghĩa máy chiếu dài và máy chiếu ngắn

Vậy cụm từ “Throw” có nghĩa là gì? Về cơ bản, đây là khoảng cách bạn cần để có thể chiếu một hình ảnh từ máy chiếu đến màn hình để có được kích thước bạn mong muốn.

Một cách dễ dàng để biết máy chiếu gần hay dài thường là bằng chữ cái đầu ở cuối số kiểu máy.

Ví dụ, nếu nó kết thúc bằng ST ( Short Throw ), thông thường, mặc dù không phải lúc nào cũng có nghĩa là nó sẽ là một máy chiếu cự ly ngắn. Điều ngược lại là đúng với những người kết thúc bằng LT ( Long Throw ).

Sư khác nhau giữa chúng

Sự khác biệt giữa khoảng cách chiếu của máy chiếu cũng phụ thuộc vào ống kính mà nó sử dụng.

Máy chiếu dài thường rẻ hơn. Máy chiếu dài cũng cần ít nhất là 1,5 m trong khoảng cách từ vị trí đặt máy chiếu đến màn hình máy chiếu.

Yếu tố này giới hạn (hoặc lợi ích, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của họ) cho các phòng lớn, chẳng hạn như hội trường để thuyết trình.

Xem thêm: Kinh nghiệm tổ chức hội nghị, hội thảo

Máy chiếu gần có thể tạo ra hình ảnh lớn hơn nhiều ở khoảng cách gần hơn, khiến chúng là kiểu máy lý tưởng với những không gian nhỏ hẹp để đặt máy chiếu, vì vậy phòng học nhỏ hoặc rạp phim trong nhà là lý tưởng cho các loại máy chiếu này.

Tuy nhiên chi phí để sở hữu máy chiếu ngắn thường sẽ đắt hơn máy chiếu xa. Bạn có thể tham khảo dịch vụ thuê máy chiếu giá rẻ tại Hà Nội để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn có trải nghiệm tốt nhất.

Vậy loại máy chiếu nào phù hợp nhất với bạn?

Cuối cùng, điều đó sẽ phụ thuộc vào việc sử dụng của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm rạp hát tại nhà nhưng có chỗ ở khá chật chội, một máy chiếu cự ly ngắn sẽ là lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn đang thuyết trình, hội nghị hoặc có một không gian sống rộng lớn và đầy sang trọng, một máy chiếu cự ly dài sẽ tốt hơn.

Máy chiếu cự ly dài rẻ hơn các máy chiếu cự ly ngắn. Nhưng nó cần một khoảng cách đủ xa để có thể đưa những hình ảnh chất lượng tốt nhất, vì vậy nó thường không lý tưởng lắm cho các căn phòng nhỏ hẹp

  

Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ phần nào hiểu rõ hơn các yếu tố khi lựa chọn máy chiếu khi thuê máy chiếu, màn chiếu hoặc mua máy mới