Độ sáng của máy chiếu – Những điều cần biết.

Độ sáng không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, bạn đã có độ phân giải máy chiếu , độ tương phản, tốc độ xử lý video và nhiều thứ khác để xem xét. Nhưng độ sáng là một trong những điều bạn thường phải trả nhiều tiền hơn, vì vậy chắc chắn đáng để hiểu nó để đưa ra quyết định đúng đắn. Chúng tôi đã tập hợp một hướng dẫn để giúp bạn thiết lập mức độ lumens máy chiếu phù hợp với yêu cầu của bạn và cho ngân sách của bạn.

Lumens

Độ sáng được đo bằng ANSI lumens. ANSI là Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ, người đã đưa ra một cách đo độ sáng dự kiến.

Do đó, máy chiếu 3.000 lum từ một nhà sản xuất không phải lúc nào cũng sáng như máy chiếu 3.000 lum từ nhà sản xuất khác, vì vậy các số liệu sẽ không thực sự chính xác khi so sánh giữa 2 máy chiếu.

Chỉ đi theo những con số không phải lúc nào cũng là sự thật của vấn đề – hãy tìm hiểu các biện pháp độ sáng màu của độ sáng trên các thông số kỹ thuật.

Ảnh hưởng của độ sáng.

Một đặc điểm cần lưu ý là máy chiếu không thể làm tối bề mặt nó chiếu lên. Do đó, độ sáng bạn cần một căn phòng đủ tối để có thể sử dụng các máy chiếu có độ sáng thấp.

Máy chiếu tại nhà

Bây giờ hãy đề cập đến vấn đề ảnh hưởng của ánh sáng đến từng môi trường khác nhau.

Với những máy chiếu phục vụ giải trí tại nhà. Bạn không cần lo lắng vấn đề ánh sáng bao nhiêu lumen, đơn giản bạn có thể điều chỉnh ánh sáng căn phòng tối hơn và màn chiếu tốt hơn để đảm bảo hình ảnh đẹp nhất.

Bạn nên chọn những máy chiếu có độ tương phản cao và xử lý video tốt hơn, hoặc các máy chiếu hiện đại như máy chiếu 3D, 4K

Thường thì máy chiếu sử dụng trong gia đình đã và đang được sản xuất những máy có độ sáng 3000 lumens dành cho những căn nhà có điều kiện không được phù hợp.

Máy chiếu văn phòng

Khi nói đến các máy chiếu dành cho văn phòng, hội nghị, hội thảo,.. lại là một câu chuyện khác.

Ánh sáng là thứ khó kiểm soát ở những nói như vậy, đặc biệt một bài thuyết trình tuyệt vời sẽ không thể nào bị những vấn đề xung quanh ảnh hưởng.

Khi bạn có ý định mua hoặc thuê một máy chiếu cho những hoạt động này bạn cần xem xét các yêu tố ánh sáng nhiều hơn.

Với mức sáng tầm 5000 lumens bạn đã có thể hoàn thành tốt một buổi họp trong công ty rồi. Nếu bạn muốn làm điều gì đó lớn hơn, chẳng hạn như một buổi hội thảo với khán phòng cả trăm người thì 9000 lumens là tuyệt vời nhất.

Với những máy chiếu văn phòng bạn cũng nên cân nhắc loại máy chiếu gần và máy chiếu xa

Chọn độ sáng phù hợp

Có 3 yếu tố bạn cần lưu ý về độ sáng khi thuê máy hoặc mua máy chiếu

Ánh sáng môi trường xung quanh

Nếu bạn không thể hoặc khó điều chỉnh ánh sáng tại những nơi mà bạn phải trình chiếu thì máy chiếu có 4000 lumens hoặc hơn sẽ là tốt nhất dành cho bạn.

Kích thước màn hình

Hình ảnh bạn chiếu càng lớn, độ sáng của máy chiếu của bạn sẽ càng ít tập trung trên mỗi inch vuông của màn hình.

Kích thước màn hình trung bình rộng khoảng 200cm, nhưng nếu chúng bắt đầu lớn hơn, bạn nên cân nhắc tăng độ sáng cho phù hợp.

Nội dung

Nếu nội dung trình chiếu của bạn khá phức tạp và có nhiều hoạt cảnh bạn cũng nên cân nhắc ánh sáng của máy chiếu.

Mong rằng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn thuê máy chiếu phù hợp cho những hoạt động diễn ra sắp tới của mình. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào có thể liên hệ với chúng tôi tại đây.