Cách kết nối máy tính với màn chiếu

Không ít trường hợp người dùng gặp khó khăn trong việc kết nối giữa máy tính và máy chiếu khi sử dụng máy chiếu. Sau đây là các bước hướng dẫn kết nối giữa máy tính và máy chiếu bạn nên nắm bắt để có thể xử lý nếu gặp khó khăn trong khi kết nối máy chiếu và máy tính.

Việc kết nối giữa máy tính và máy chiếu là việc rất cần thiết khi sử dụng máy chiếu. Tuy nhiên đa số mọi người đều phàn nàn là gặp phải rất nhiều lỗi khi kết nối. Mà sự số đa phần nằm ở những chiếc máy chiếu chứ không phải do máy tính. Để tránh được vấn đề này trước hết bạn phải hiểu được các thông số kĩ thuật cũng như các nút ở trên máy chiếu. Trước tiên bạn cần khởi động cho thuê máy chiếu bằng cách nhấn nút POWER (1 lần). Trong trường hợp máy chiếu vừa tắt, để mở lại vui lòng chờ cho quạt trong máy ngừng quay.

Cắm đúng và khít dây kết nối (VGA) giữa máy tính và máy chiếu. Khi cắm, cần lưu ý cầm phần đầu cắm đẩy mạnh vào khe cắm. Khi tháo không cầm phần dây mà cầm phần đầu cắm để kéo ra, không bẻ lên bẻ xuống phần dây cắm.

cach-ket-noi-may-tinh-voi-may-chieu
Khởi động máy tính. Khi máy tính và máy chiếu đã kết nối và khởi động xong, nếu tín hiệu vẫn chưa xuất ra thì cần làm một trong số các thao tác sau:

1. Cách sử dụng phím tắt với từng hãng máy chiếu

– chọn chế độ LCD+ Monitor
– ACER, TOSHIBA, SHARP: Fn + F5
– SONY, IBM, LENOVO: Fn + F7
– PANASONIC, NEC: Fn + F3
– ASUS, DELL, EPSON: Fn + F8
– FUJUTSU: Fn + F10
– HP, COMPAQ: Fn + F4
– Hoặc nhấn : Fn + Phím (có biểu tượng màn hình chiếu)
Chú ý: Có thể có hiện tượng màn hình laptop bị đen còn màn hình máy chiếu thì có hình ảnh, ta tiếp tục ấn phím tắt trên thêm vài lần nữa đến khi được thì thôi.

2. Với màn hình destop máy tính

Cách 1: Chuột phải → Graphics option → Output to → Intel(R) dual display clone → Notebook + monitor. ( hình dưới)
Cách 2: Chuột phải → Graphics Properties → Trong mục Muliple Display bạn tích vào Intel (R) Dual Display Clone → ok.

Xem thêm dịch vụ cho thuê máy chiếu tại nhà giá rẻ tại đây 

3. Nếu máy không có dòng Graphichs option và Graphics Properties ở ngoài desktop ta làm như sau:

Cách 1: Desktop → chuột phải → Properties → Settings → Advances → chọn thẻ Intel ® Graphichs Media accelerator Driver for mobile → Graphichs propertis → Trong mục Muliple Display bạn tích vào Intel (R) Dual Display Clone → ok.
Cách 2: (không khuyến khích làm vì chỉ hiển thị mỗi màn hình desktop)chuột phải → chọn dòng cuối Properties → Settings → chuột phải vào hình monitor 2 → tích chọn Attached → ok.

cach-ket-noi-may-tinh-voi-may-chieu1

4. Đối với laptop sử dụng WIN7 thì làm như sau:

Cách 1: Ấn đồng thời (phím cửa sổ + P) chọn Duplicate
Cách 2: từ ngoài màn hình desktop ta làm theo hình bên dưới
Chuột phải → Graphichs Options → Output to → Clone Displays →Monitor + Built-in Display
Cách 3: desktop → Chuột phải → Personalize → Display → Connect to a projector → Duplicate (xem hình lần lượt bên dưới)
Cách 4: Start → All Programs → Accessories → Windows Mobility Center (hình dưới) → trong bảng External Display của Mobility Center click vào nút Connect Display (chỗ đánh dấu vàng) → Chọn Duplicate.

5. Đối với các dòng máy có Card rời ATI và Geforce

a. Với card ATI

Từ ngoài màn hình desktop → Chuột phải → Catalyst(TM) Control Center (hình dưới) → Trong thẻ Graphichs settings chọn Display manager → Displays propertie → click chuột phải vào hình màn hình mờ như hình dưới → Clone main with monitor.

b. Với card GeForce

Từ Desktop → Chuột phải → nvdia contro panel (hình dưới)→ Trong mục Display chọn Setup multiple displays → Chuột phải vào màn hình 2 chọn dòng Duplicate…

Với những bước trên bạn đã biết cách kết nối máy tính với máy chiếu rồi chứ? Truy cập ngày thuemaychieu.net.vn để biết thêm về dịch vụ thuê máy chiếu giá rẻ tại Hà Nội . Chúc bạn luôn có những phút giây thoải ái khi sử dụng máy chiếu trong công việc cũng như giải trí!