Những chỉ số kỹ thuật bạn cần biết khi thuê máy chiếu

Nhu cầu sử dụng máy chiếu ngày càng phổ biến, chúng ta có thể bắt gặp máy chiếu ở trong các buổi hội thảo, thuyết trình, xem phim, dạy học hay các sự kiện… Khi các buổi hội thảo hay những công việc liên quán đến máy chiếu nhưng không phải sử dụng thường xuyên, các bạn có thể thuê máy chiếu mà không nhất thiết phải mua chúng. Thuê máy chiếu cho các buổi hội thảo, sự kiện là lựa chọn thông minh cho các đơn vị tổ chức.

cong-ty-nao-cho-thue-may-chieu-uy-tin-tai-ha-noi

Khi thuê máy chiếu, mọi người đều thắc mắc là làm so để có thể thuê được những chiếc máy chiếu chất lượng bởi họ rất sợ trong quá trình làm việc máy chiếu sẽ sảy ra sự cố nào đấy, gây mất tập trung cho những người tham dự. Với những thắc mắc đấy chúng tôi là đơn vị chuyên cho thuê máy chiếu có bài viết giới thiệu đến khách hàng những chỉ số kỹ thuật mà bạn nên chú ý khi đi thuê máy chiếu.

1. Cách lựa chọn màn chiếu

Nhiều trượng hợp vẫn có thể dùng bức tường tại phòng làm màn chiếu, độ mịn của tường sẽ quyết định đén chất lượng hình ảnh, để khắc phục điều này bạn có thể dùng loại sơn phản chiếu đặc biệt. Những trường hợp sử dụng màn chiếu bằng tường nhà thường là phục vụ cho những công việc không quan trọng, chỉ là sử dụng cho mục đích giải trí cá nhân.

Đối với các trường hợp như tổ chức hội thảo, giảng bài hay tổ chức sự kiện lớn, các bạn nên thuê màn chiếu chuyen dụng. Màn chiếu này thường có nhiều loại khác nhau như màn chiếu gắn trên tường hoặc màn chiếu có chân máy, cao cấp hơn nữa là loại màn chiếu có thể cất đi khi không sử dụng.

Việc lựa chọn loại màn chiếu nào còn phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng máy chiếu của bạn. Vì vậy khi đi thuê máy chiếu, bạn nên nói rõ với đơn vị cho thuê, họ sẽ giúp bạn chọn thuê được những màn chiếu phù hợp và chất lượng nhát cho bạn.

cac-loi-man-hinh-may-chieu-panasonic-thuong-gap3

2. Độ sáng, độ tương phản và độ phân giải

Đây là ba chỉ số cơ bản ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hình ảnh của máy chiếu.

Độ sáng: Chỉ số của độ sáng càng cao thì chất lượng hình ảnh càng độc lập với ánh sáng bên ngoài. Cách đơn giản nhất để chọn máy chiếu là căn cứ vào số lượng người và kích thước phòng họp để quyết định độ sáng, một yếu tố khác là dữ liệu mà máy chiếu của bạn dùng để trình diễn là động hay tĩnh.
Thường thì độ sáng của máy chiếu nằm trong khoảng từ 650 đến 5000 lumen.

Độ tương phản: Tại các buổi hội thảo, sự kiện ngoài trời thường có ánh sáng phức tạp, người có thể đi lại, cần ánh sáng để ghi chép… nên đòi hỏi projector cho nguồn ánh sáng mạnh. Nếu độ tương phản càng cao, màu sắc càng sống động, trung thực bạn nên chọn máy chiếu có độ tương phản từ 1.700 – 2.200:1.
Độ phân giải: mục đích khi sử dụng máy chiếu cho ứng dụng gì sẽ phụ thuộc vào việc bạn chọn độ phân giải. Nếu mục đích để trình chiếu power point, văn bản, biểu đồ…không cần có độ phân giải quá cao, một máy chiếu độ phân giải SVGA, XGA sẽ là hợp lý.  Máy chiếu chủ yếu để chiếu film thì độ phân giải WXGA, Full HD sẽ phù hợp hơn vì góc nhìn rộng, số lượng điểm ảnh nhiều. Nếu sử dụng chủ yếu để trình chiếu các hình ảnh, các bản vẽ về kỹ thuật, đồ họa thì độ phân giải SXGA, SXGA+, UXGA.
may-chieu-su-dung-nhung-cong-nghe-nao2
Chỉ số bù góc vuông: Đây là chi tiết khá quan trọng nhưng thường ít được để ý. Khả năng định hướng luồng sáng của máy chiếu vuông góc với màn, cho hình ảnh vuông vắn và trung thực. Vì thế số góc bù càng lớn, thì khả năng bố trí máy càng linh hoạt.

3. Cổng kết nối

Gần như tất cả các máy chiếu đều có ít nhất một cổng composite và S-video. Cáp S-video khác cáp composite bởi nó tách tín hiệu ra làm hai thành phần độ chói và màu sắc. Tín hiệu composite video hoặc component video sẽ xử lý các nguồn hình ảnh độ nét tiêu chuẩn (SD), trong khi các cổng HDMI xử lý thiết bị video HD, như đầu đĩa Blu-ray, máy chơi game hoặc hộp Sky HD. Bạn cũng có thể chiếu ảnh từ thẻ nhớ qua các cổng USB của máy chiếu hoặc kết nối với PC, laptop sử dụng ổ cắm màn hình VGA.
Những lưu ý khi đi thuê máy chiếu mà chúng tôi vừa nêu rất quan trọng, bởi nó sẽ quyết định đến chất lượng hình ảnh cũng như ảnh hưởng đến chất lượng của buổi thuyết trình ngày hôm đó. Vì vậy chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ có ích cho những người đi thuê máy chiếu. Để hiểu hơn về máy chiếu cũng như việc cho thuê máy chiếu của chúng tôi, mời các bạn tham khảo thêm thông tin tại đây.