Máy chiếu Laser. Chúng là gì, có tốt không ?

Ngành công nghiệp công nghệ máy chiếu đã phát triển một cách nhanh chóng. Máy chiếu laser là một trong những sản phẩm như vậy, nhưng bạn đang không biết máy chiếu laser là gì và có tốt không bạn có thể tham khảo để biết thêm chi tiết.

Màu sắc và độ sáng tốt hơn.

Lợi ích hình ảnh chính của chiếu laser là các nguồn ánh sáng laser cung cấp độ chính xác màu tốt hơn – thường được gọi là gam màu rộng hơn. Ngoài màu sắc, máy chiếu laser cung cấp độ đồng đều độ sáng tốt hơn và giảm độ sáng thấp hơn trong suốt thời gian sử dụng của máy chiếu so với các dòng máy sử dụng đèn chiếu.

Một số người tập trung vào độ sáng như một lợi ích của máy chiếu laser, nhưng chúng tôi tin rằng nó không chỉ là tạo ra nhiều ánh sáng. Máy chiếu laser tạo ra chất lượng hình ảnh tốt hơn.

Ở đầu cực đại của chiếu laser, một số model thậm chí còn có ba nguồn sáng khác nhau, đỏ xanh và xanh lam, điều đó có nghĩa là thiết bị tạo ra màu mà nó cần.

Các bóng đèn trong một máy chiếu đèn bắt đầu bằng cách tạo ra ánh sáng trắng. Nhưng để kiểm soát các màu đang được chiếu, và do đó tạo ra một hình ảnh, hầu hết các màu ở đây phải được lọc ra, để tạo ra màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam – các màu chính.

Ở Việt Nam máy chiếu laser chưa phổ biến và khá mắc. Bạn có thể tham khảo thêm các loại máy chiếu khác nếu muốn thuê máy chiếu trước khi thực sự mua chúng.

Chi phí bảo trì thấp hơn

Đối với nhiều người như tôi đã nói ở trên việc đầu tư chi phí vào một máy chiếu laser ban đầu sẽ rất là cao. Nhưng chúng tôi nhận ra rằng đó là một khoảng đầu tư dài hạn, bạn có thể nhận ra khi bạn sử dụng máy chiếu sử dụng đèn và thay đèn bảo trì mỗi lần chúng hư hại.

Mặt khác, máy chiếu laser thường không hoặc ít cần bảo trì hơn. Những nguồn sáng này có tuổi thọ trung bình 20.000 giờ mà không cần thay thế bóng đèn, hoặc bất kỳ phần nào khác của máy.

Để so sánh, đèn máy chiếu thường sẽ kéo dài từ 3.000 đến 6.000 giờ ( là mức trung bình ). Trong một số trường hợp, môi trường hoạt động không lý tưởng (bụi, nhiệt hoặc hơi ẩm) cũng có thể bị hỏng theo ước tính này và bản thân đèn thay thế không được bảo hành rộng rãi.

Xem thêm: Máy chiếu giá rẻ Hà Nội

Máy chiếu đèn cũng cần thường xuyên vệ sinh và thay đổi bộ lọc. Bộ lọc được thiết kế để ngăn bụi và bụi bẩn nói chung, nhưng điều này sẽ cần bảo trì thường xuyên để giữ cho thiết bị hoạt động tốt nhất.

Nếu so sánh trên quãng đường dài thì chắc hẳn chi phí đầu tư ban đầu dành cho máy chiếu laser sẽ tốt hơn với máy chiếu bòng đèn.

Hoạt động hiệu quả hơn

Thời gian để khởi động và để máy chiếu đèn hoạt động bình thường sẽ lâu hơn với máy chiếu laser khi chúng cần nhiệt độ để hoạt động tối ưu. Với laser bạn chỉ cần một nút chạm.

Điều này có vẻ không quan trọng nhưng ở những trường hợp bạn không thể chờ đợi máy chiếu khởi động thì laser là dành cho bạn đấy.

Đối với một cuộc hội nghị, hội thảo đột xuất gặp sự cố thì lãng phí thời gian là một việc không nên xảy ra.

Nhiều máy chiếu laser cũng có điều chỉnh độ sáng linh hoạt, vì vậy bạn cũng có thể tiết kiệm tiền bằng cách quay số này trong môi trường tối hơn.