Hướng dẫn treo máy chiếu và màn chiếu chuẩn nhất

Máy chiếu là thiết bị không còn quá xa lạ đối với nhiều người, tuy nhiên việc treo máy chiếu và màn chiếu như thế nào cho chuẩn thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này Thuemaychieu.net.vn sẽ hướng dẫn treo máy chiếu và màn chiếu giúp các bạn thuận tiện hơn trong khi làm việc cũng máy chiếu.

huong-dan-treo-may-chieu-va-man-chieu

1. Cách treo máy chiếu

Cách treo máy chiếu này áp dụng đối với các loại máy chiếu treo tường. Loại máy chiếu này có 2 dạng đó là:

– Máy chiếu tường giá treo đa năng.

– Máy chiếu tường thạch cao dùng giá treo máy chiếu đa năng hoặc giá treo máy chiếu điện.

Trước khi thực hiện công việc này bạn cần phải chuẩn bị:

– Thang, khoan, tua vít, búa, vít bê tông, dây điện, ống ghen chạy dây, thước đo….

– Giá treo máy chiếu đa năng hoặc giá treo điện.

– Dây cáp tín hiệu: VGA, HDMI, Video tùy theo tín hiệu nguồn.

huong-dan-treo-may-chieu-va-man-chieu1

Thực hiện treo máy chiếu theo các bước sau:

– Xác định vị trí treo máy chiếu sao cho khoảng cách từ màn chiếu đến máy chiếu phù hợp, hình ảnh chiếu đủ màn hình không bị thừa và thiếu. Thường thì các máy chiếu có độ zoom nhất định nên có thể tham khảo nhân viên tư vân khi bạn mua hoặc thuê máy chiếu tại cửa hàng.

– Khi đã xác định được vị trí treo, bạn cần khoan định vị giá treo lên trần nhà. Nếu bạn lắp máy chiếu lên trần thạch cao thì cần phải khoét đủ sâu để có thể bắt giá treo lên trần bê tông.

– Tiếp theo định vị máy chiếu vào giá treo máy chiếu theo hướng dẫn lắp giá treo vào máy chiếu.

– Lât hình máy chiếu: Bạn vào menu máy chiếu điều chỉnh về chế độ máy chiếu treo trần. Cân chỉnh lại hình ảnh và màu sắc cho máy chiếu về chế độ chuẩn.

2. Hướng dẫn lắp màn chiếu treo tường

nhung-dieu-can-biet-khi-lua-chon-mua-may-chieu

Màn chiếu treo tường có 2 loại màn chiếu treo tường cơ và màn chiếu điện (Màn chiếu treo tường điều khiển bằng điện).

Lắp màn chiếu thì đơn giản hơn. Đối với loại màn chiếu bắt lên trần bạn chỉ cần bắt trực tiếp lên trần hoặc có phụ kiện kèm theo. Đối với loại màn chiếu lắp vào tường thì bạn lắp trực tiếp hoặc dùng thêm phụ kiện

Đo khoảng cách phù hợp rồi tiến hành khoan lỗ bắt vít màn chiếu lên tường, kiểm tra máy chiếu xem phù hợp và lắp định vị màn chiếu.

Trên đây là những bước thực hiện lắp máy chiếu và màn chiếu. Ngoài việc mua máy chiếu về dùng cố định, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ cho thuê máy chiếu tại Công ty Thiết bị Việt. Chúng tôi luôn cung cấp dịch vụ thuê máy chiếu phù hợp và rẻ nhất trên thị trường. Nếu có những thắc mắc nào cần tư vấn hãy liên hệ, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giúp các bạn sử dụng hoặc thuê máy chiếu phù hợp nhất.